Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ

Sau thời gian sử dụng, các bộ phận trong máy nén khí bị hao mòn và cần được thay thế theo định kỳ. Thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí sẽ tùy theo từng thương hiệu, thiết bị và thời gian hoạt động thực tế.

Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ
Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ

Thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, các mốc bảo dưỡng định kỳ, có thể là 3000 giờ hoặc cũng có thể là 6000 giờ. Tuy nhiên thời gian này không được áp dụng một cách cứng nhắc mà tùy theo từng trường hợp bởi những khuyến cáo này được áp dụng trong môi trường lý tưởng.

Thực tế, mỗi quốc gia sẽ có những đặc điểm về khí hậu, yếu tố môi trường khác nhau, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc thay thế phụ tùng máy nén khí dù đó là phụ tùng máy nén khí trục vít hay phụ tùng máy nén khí mini.

Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ
Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ

Tại bảng giá phụ tùng máy nén khí của nhiều đơn vị sản xuất, phân phối cũng có những khuyến cáo cụ thể cho từng thiết bị, phụ tùng máy nén khí mà bạn có thể tham khảo để bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay thế phụ tùng máy nén khí

Những thông tin cung cấp tại đây,chủ yếu đề cập đến việc thay thế phụ tùng và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, tức là việc bảo dưỡng đơn thuần cần thực hiện đối với máy nén khí bao gồm:

– Thay thế lọc gió

– Thay thế lọc dầu

– Thay dầu máy nén khí

– Thay thế lọc tách dầu

Thông thường đối với các hãng máy nén khí xuất xứ châu Âu sẽ có thời gian thay thế phụ tùng khuyến cáo là sau 6000 giờ. Các hãng máy nén khí châu Á, thời gian thay thế định kỳ thường là 3000 giờ.

Tuy nhiên thực tế khi đặt máy tại Việt Nam, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau trước khi quyết định thay thế phụ tùng máy nén khí hay làm công tác bảo dưỡng:

Tần suất hoạt động của máy nén khí: Trường hợp máy nén khí vận hành liên tục 24/7 thì thời gian thay thế phụ kiện cho máy nén khí cũng sẽ nhanh hơn nhằm đảm bảo máy nén khí được vận hành ổn định.

Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ
Thay phụ tùng máy nén khí đúng thời điểm giá rẻ

Nhiệt độ môi trường vận hành máy: Nếu máy nén khí được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hay phòng máy nén khí không được được thiết kế chuẩn theo quy định, không đảm bảo được yếu tố thông gió, giải nhiệt thì việc thay thế phụ tùng máy nén khí cũng được tiến hành sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cảnh báo hiển thị trên màn hình điều khiển của máy nén khí: Trên các máy nén khí mini, trục vít hay piston đều có màn hình điều khiển. Tại đây máy sẽ hiển thị mọi cảnh báo cho máy nén khí như các các lỗi máy nén khí hay cần thay thế các phụ kiện định kỳ. Dựa vào cảnh báo này mà người dùng có thể quyết định thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí.

Quan sát nhãn quan: Trường hợp bạn thấy các bộ lọc máy nén khí đã quá bản hay đầu máy nén khí có màu đậm hơn so với màu dầu hoặc chuyển sang màu đen thì bạn cũng nên cân nhắc nên thay thế phụ kiện máy nén khí nhằm tránh tình trạng làm việc kém hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ mà Điện máy Nhật Minh tư vấn có thể giúp bạn sử dụng máy nén khí hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

>> Xem thêm: Sửa chữa máy nén khí giá rẻ ở Bắc Ninh chỗ nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.