Máy nén khí có dầu và không dầu nên mua loại nào

Máy nén khí không dầu và có dầu có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Vậy khi nào nên sử dụng máy nén khí không dầu và khi nào nên dùng máy nén khí có dầuu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Máy nén khí có dầu và không dầu nên mua loại nào
Máy nén khí có dầu và không dầu nên mua loại nào

Máy nén khí không dầu là gì? Nên mua máy nén khí loại nào?

Mỗi người có một thói quen và nhu cầu khác nhau nên việc chọn mua máy nén khí . Có người muốn mua loại máy nén khí không dầu, có người lại muốn mua loại máy nén khí có dầu hay chỉ đơn thuần là máy nén khí mini dùng cho gia đình,…

Có 2 loại máy nén khí chính là máy nén khí không dầu và có dầu, mỗi thiết bị lại có những đặc điểm riêng biệt giúp đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau, dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa máy nén khí không dầu và có dầu để bạn tham khảo:

Máy nén khí không dầu Máy nén khí có dầu

Máy nén khí không dầu là gì? Máy không sử dụng dầu bôi trơn ở hộp trục khuỷu, cho khí nén sạch hoàn toàn, đáp ứng tốt các công việc đòi hỏi khí nén sạch.

Độ ồn thấp, hoạt động êm ái hơn.

Độ bền thấp hơn so với máy nén khí không dầu.

Thường có thiết kế 1 motor đi với 1 piston, 1 máy có thể có từ 1 – 5 mô tơ. Vì vậy khi 1 motor hỏng máy vẫn hoạt động bình thường.

Có sử dụng dầu bôi trơn ở hộp trục khuỷu, nhờ đó mà máy hoạt động bền bỉ hơn, ổn định hơn, tuổi thọ cao hơn nhưng khí nén lại không sạch bằng.

Máy hoạt động ồn hơn so với máy nén khí không dầu.

Thiết kế mỗi máy có 1 mô tơ và 1 piston vì vậy khi motor hỏng máy sẽ ngừng hoạt động.

Giá thành thường thấp hơn so với máy không dầu cùng công suất, lưu lượng khí.

Nhiều người lại cho rằng đã mua máy là phải chọn hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng và bảo hành dài hạn. Vậy mua máy nén khí loại nào tốt và bền nhất? Có nên mua máy nén khí không dầu giá rẻ, có dầu giá rẻ? Đầu tiên là nhu cầu sử dụng, bạn đang muốn sử dụng nó vào công việc gì, môi trường làm việc gia đình hay công nghiệp.

máy nén khí mini không dầu

Nếu bạn sử dung để làm các công việc gia đình như bơm hơi xe đạp, xe máy, ô tô, sơn xịt nội thất, nhà cửa, bắn đinh ghim các vật dụng. thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy nén khí không dầu mini hoặc máy bơm hơi đạp chân. Đây là loại máy có hình dáng nhỏ gọn nên không chiếm diện tích, có thể xách đi nhẹ nhàng.

máy nén khí mini không dầu
máy nén khí mini không dầu

Với những khách hàng cần mua máy nén khí trực tiếp với lưu lượng bình khí lớn, dùng cho nhiều việc cùng lúc, hoặc áp dụng cho sản xuất, trong môi trường có yêu cầu hạn chế tiếng ồn thì bạn không nên dùng loại máy nén khí mini không dầu.

Các loại máy nén khí không dầu và có dầu

Thay vào đó bạn hãy chọn một chiếc máy nén khí không dầu có dung tích 30l, 90l, 180l,… thì sẽ phù hợp hơn.

Nên mua máy nén khí không dầu ở đâu tốt? Khi đã xác định được loại máy hơi không dầu cần mua thì việc tìm ra cơ sở uy tín bán hàng chính hãng lại là một bài toán không hề dễ cho người mua hàng. Giá tốt nhưng sản phẩm có chất lượng, hay chỉ là hàng giả hàng nhái?

Một lời khuyên chân thành với bạn là đừng để những lời chào hàng hấp dẫn, ngon ngọt đánh lừa. Nên chọn nhà cung cấp nhập khẩu máy nén khí không dầu mini trực tiếp vào thị trường Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn cách lựa chọn máy nén khí gia đình bền nhất tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.