HƠN 91% chủ xưởng chọn sai máy nén khí khi lắp hệ thống khí nén

Thực tế có tới hơn 80% nhà máy, nhà xưởng sử dụng hệ thống khí nén phục vụ công tác sản xuất, đóng gói…Nhưng liệu các chủ xưởng đã thực sự lựa chọn cho mình dòng máy nén khí phù hợp với hệ thống khí nén? Có những vấn đề gì cần lưu ý khi chọn mua máy nén khí?

Chọn đúng kích cỡ máy nén khí

Nếu mua máy nén quá nhỏ có thể khiến bạn mất phí thời gian đợi cho đủ áp suất.
Còn nếu dùng máy nén khí quá lớn có thể lãng phí nguồn lực.
Chọn lưu lượng khí phù hợp Để đảm bảo chất lượng công việc bạn nên chọn máy nén khí có lưu lượng lớn hơn 3-% so với nhu cầu thực tế.
Môi trường đặt máy nén khí cũng như hệ thống khí nén Về vấn đề môi trường lắp đặt hệ thống khí nén bạn nên tham khảo chi tiết tại:
Xác định kích cỡ bình chứa khí nén Lựa chọn bình chứa khí phù hợp bạn phải dựa vào tổng thể cả hệ thống sử dụng khí.
Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ Để đảm bảo an toàn bạn nên trang bị các dụng cụ đảm bảo an toàn cho hệ thống khí nén như van an toàn, đồng hồ áp suất…
Giá hệ thống khí nén dựa trên yếu tố tổng thể các thiết bị và tuổi thọ của mỗi hệ thống Trên thị trường hiện có rất đơn vị cung cấp máy nén khí cũng như nhận lắp đặt hệ thống khí nén họ bán với mức giá siêu rẻ mà chất lượng sản phẩm chưa được đánh giá cao.
Chọn đúng đơn vị cung cấp Đơn vị này có chuyên cung cấp hệ thống khí nén hay không? Có đội ngũ kỹ thuật hay không?
hệ thống khí nén

LỢI ÍCH nhận được khi chọn lựa máy nén khí đúng tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu hơn 50% hệ thống khí nén tại các nhà máy công nghiệp có cơ hội tiết kiệm năng lượng và tốn ít chi phí hơn. Đặc biệt mức năng lượng khí nén có thể giảm tới 35% trong toàn hệ thống khí nén

Hơn cả việc sử dụng máy nén khí hay nói cách khác là năng lượng không chỉ tiết kiệm tiền mà còn kiểm soát được khả năng ô nhiễm môi trường. Giảm lượng điện năng cần thiết cho hệ thống khí nén giúp cải thiện chất lượng khí nén.

LỢI ÍCH nhận được khi chọn lựa máy nén khí đúng tiêu chuẩn
LỢI ÍCH nhận được khi chọn lựa máy nén khí đúng tiêu chuẩn

Làm thế nào để máy nén khí cũng như hệ thống khí nén của bạn vận hành hiệu quả nhất?
Ngoài vấn đề chọn sai khi nén thì nguyên nhân lớn nhất gây việc tổn thất nguồn năng lượng là mất nhiệt và rò rỉ khí nén. Vậy làm cách nào để khắc phục được những tình trạng trên?

Kiểm tra toàn hệ thống khí nén cũng như việc bạn sử dụng khí nén cho các thiết bị

Hệ thống khí nén không hoạt động nguyên nhân do: Áp suất làm việc lớn hơn giới hạn kỹ thuật của máy
Quản lý vận hành máy nén khí không theo tiêu chuẩn
Bởi vậy để lắp đặt một hệ thống khí nén chất lượng bạn nên cân nhắc 2 câu hỏi sau:

Những mức chi phí bạn cần phải chi trả khi lắp đặt một hệ thống khí nén?
Lượng khí nén bạn cần là bao nhiêu?
Hãy đề xuất ra một bản vẽ kỹ thuật demo phác thảo về hệ thống khí nén bạn dự định lắp định như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định các vấn đề liên quan để lưu trữ không khí, tổn thất áp suất và cống thoát nước.

Giảm thiểu vấn đề tụt áp khí nén tìm loại bỏ rỉ sét

Để giảm thiểu vấn đề khí nén bị tụt áp bạn nên chọn đường ống khí nén đủ lớn. Và đặc biệt là loại bỏ rỉ sét bởi trung bình 1 hệ thống sẽ mất từ 25 – 30% rò rỉ phần lớn do bụi bẩn trong một hệ thống khí nén gây nên ăn mòn kim loại, làm thủng đường ống.

Thực hiện công việc bảo trì hệ thống khí nén thường xuyên

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay thế các loại bộ lọc đúng thời hạn thậm trí sớm hơn so với cảnh báo từ nhà cung cấp.

Hãy tự lên bảng kế hoạch các công việc cần kiểm tra bảo dưỡng máy theo định kỳ và thực hiện nó để đảm bảo nhận được kết quả tốt nhất.

Dù bạn có lựa chọn hệ thống khí nén ra sao thì điều quan trọng chúng tôi muốn mang lại cho bạn chính là giải pháp tổng thể cho 1 hệ thống khí nén từ khâu chọn máy,

>> Xem thêm: Cách Chọn Máy Nén Khí phù hợp với đặc thù công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.