Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy nén khí chất lượng chính hãng phù hợp

Hiện nay, việc sở hữu được 1 chiếc máy nén khí chất lượng không phải là điều dễ dàng gì, bởi nó đòi hỏi người mua cần phải tìm hiểu, đánh giá và đặc biệt là phải có kinh nghiệm lựa chọn thì mới có thể chọn mua được thiết bị tốt nhất. Chọn mua 1 chiếc máy bơm khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng không chỉ giúp cho quá trình sử dụng máy đạt hiệu quả cao, mà còn có thể phát huy khả năng hoạt động tốt nhất của máy đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa máy.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy nén khí chất lượng chính hãng phù hợp
Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy nén khí chất lượng chính hãng phù hợp

Để giúp khách hàng có thể giải quyết được những khó khăn trong việc lựa chọn, thì trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách chọn mua máy nén khí chất lượng chính hàng và tốt nhất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Có bao nhiêu dòng máy nén khí hiện nay

Dựa vào những cơ cấu của các loại máy nén khí hiện nay trên thị trường mà chúng ta có những cách phân loại như sau:

Có bao nhiêu dòng máy nén khí hiện nay
Có bao nhiêu dòng máy nén khí hiện nay

Máy khí nén piston: Đây là loại được ra đời sớm nhất trong số những dòng máy có mặt trên thị trường hiện nay. Thiết bị được cấu tạo với ít nhất 1 piston, đối với máy piston 2 cấp sẽ sở hữu áp lực đặc biệt cao, phù hợp cho các ngành công nghiệp nặng.
Máy nén khí trục vít: Dòng máy này được đánh giá vô cùng ổn định, với độ tin cậy cao và được thiết kế 2 loại máy là máy không dầu và có dầu, khí nén được tạo ra từ việc di chuyển 2 trục về phía nhau. Đặc biệt dòng máy này có độ ồn thấp chất lượng cao.
mới hơi

Máy bơm hơi khí nén

Máy khí nén đối lưu: Quá trình nén khí của thiết bị này được thông qua hệ thống cánh quạt trong rotor, không khí vào rotor được đi qua hệ thống cánh quạt, áp suất được tăng dần. Điểm mạnh của máy này là về lưu lượng khí xả, chính vì thế sản phẩm này phù hợp đối với những công việc đòi hỏi lượng khí nén cực lớn.
Máy nén khí ly tâm: Dòng máy này có công suất lớn thường đạt đến hàng trăm đến hàng nghìn bar.
Máy nén khí dòng hỗn hợp: Tương tự như dòng máy ly tâm, tuy nhiên tại đường ra của rotor còn có thêm cơ cấu vận tốc trục và xuyên tâm.
Có thể bạn quan tâm => Báo giá các loại máy nén khí piston được sử dụng nhiều hiện nay

Máy bơm hơi khí nén
Máy bơm hơi khí nén

Xác định mục đích mua và sử dụng máy nén khí
Để có thể sở hữu được những chiếc máy nén khí tốt nhất trên thị trường và cũng phù hợp nhu cầu sử dụng, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định mục đích sử dụng và chọn mua máy là gì? ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Mỗi một lĩnh vực, hoạt động sản xuất sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau về nguồn khí nén. Do đó mà chúng ta cần xác định mục đích để lựa chọn những loại có công suất, lưu lượng khí phù hợp nhất. Cụ thể là:

Bình bơm khí nén

Sử dụng máy cho các ngành công nghiệp: Nếu là ngành công nghiệp quy mô hoạt động lớn thì bạn nên lựa chọn những dòng máy nén khí trục vít có công suất và lưu lượng khí cao. Còn nếu là các hoạt động nhỏ thì máy hơi khí nén piston là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
Sử dụng trong ngành môi trường: Trong những ngành này yêu cầu lượng khí sạch nhằm đảm bảo sức khỏe người dùng như: Nhành y tế, phòng khám nha khoa, dược phẩm, công nghiệp chế biến thực phẩm,… thì máy nén khí không dầu là sự lựa chọn bắt buộc.
Sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo: Cụ thể như là trong các ngành chế tạo, xây dựng, sửa chữa,… Thì những dòng máy có dầu sẽ phù hợp hơn cho những hoạt động không yêu cầu về chất lượng, độ sạch của khí thành phẩm.
Sử dụng trong ngành sửa chữa – rửa – bảo dưỡng xe: Nếu có quy mô nhỏ chỉ dùng khí nén để xì khô, bơm xe, cấp khí cho bình tạo bọt, máy bơm mỡ,… thì chỉ cần lựa chọn những model có công suất từ 1 – 5HP là được.
Sử dụng trong garare sửa chữa – rửa – chăm sóc xe: Thì nên sử dụng công suất thấp nhất của máy nén khí phải là 7.5HP trở lên mới đáp ứng được nhu cầu khí nén. Vì trong các gara chăm sóc ô tô sẽ có trong bị thêm nhiều thiết bị khác vận hành bằng khí nén như: cầu nâng ô tô, kích nâng, súng xiết bu lông,…
Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí chất lượng phù hợp tốt nhất
Trên thị trường có rất nhiều dòng bình hơi khí nén chất lượng khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công suất máy khiến cho không ít người mua gặp khó khăn. Thiết bị Tiến Thành sẽ chia sẽ một vài kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốt nhất cho các bạn nhu sau:

Chọn mua máy nén khí phù hợp với từng công việc
Nhu cầu sử dụng tại gia đình: Thì những chiếc máy nén khí mini với dung tích bình chứa từ 10L – 30L là phù hợp. Việc sử dụng có dầu hay không dầu sẽ dựa vào nhu cầu công việc của mỗi gia đình. các dòng máy này sẽ phù hợp để sử dụng trong các công việc như: xịt khô, bơm hơi, phun bọt tuyết, bắn đinh, phun sơn lưu động, xịt bụi,…

Chọn mua máy nén khí phù hợp với từng công việc

Nhà xưởng có quy mô nhỏ: Các dòng máy nén có áp lực trung bình là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nếu muốn tăng năng suất, bạn có thể lựa chọn những dòng máy có công suất cao.

Nhà xưởng sản xuất quy mô lớn: Những chiếc máy trục vít với áp suất cực lớn, có khả năng hoạt động liên tục chính là chiếc máy mà bạn cần tìm để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong những đơn vị này.

>> xem thêm: Khám phá mọi thông tin chi tiết về máy nén khí trong đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.