Bán dầu máy nén khí chất lượng. Công ty máy nén khí Minh Tân xin kính chào quý khách hàng thân mến, Thật vui mừng khi được trở lại để tiếp tục giới thiệu tới quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc về những thông tin bổ cho máy nén khí. Có thể bạn chưa biết dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng đối với các sản phẩm nén khí trục vít chạy dầu.

Bán dầu máy nén khí chất lượng
Bán dầu máy nén khí chất lượng

Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào

Giảm ma sát: Khi máy nén khí công nghiệp hoạt động, một số bộ phận máy sẽ chuyển động và tiếp xúc với nhau tạo ra ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc. Dầu máy nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các bộ phận này. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế sự ma sát cho vòng bi, ổ trục.

Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào
Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào

Làm kín: Vai trò tiếp theo của dầu máy là nó có thể làm kín các khoảng trống khe hở trục vít, ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận, hỗ trợ việc nén khí.

Làm sạch: Trong quá trình máy vận hành, nhiều bụi, cặn bẩn cũng sinh ra bám vào bề mặt thiết bị, do đó dầu nhớt còn có vai trò làm sạch, làm trôi bụi bẩn khỏi động cơ, giúp chống tạo cặn bám vào về mặt. Bên cạnh đó, quý khách cần chú ý sử dụng thêm bộ lọc nhớt máy nén khí bởi lượng bụi bẩn này sẽ lắng ở trong dầu nhớt, gây hao mòn các bộ phận trong hệ thống.

Làm mát: Khi diễn ra hoạt động nén khí, một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Lúc ngày dầu máy sẽ đóng vai trò như một loại dung dịch làm mát máy, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.

Trung hòa axit: Một số loại máy bơm khí nén trong quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra CO2 (máy nén khí di động sử dụng động cơ nổ) phản ứng tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm có tác dụng giúp trung hòa axit bảo vệ động cơ không bị ăn mòn do axit sinh ra.

Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào
Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào

Thủy lực: Dầu nhớt dưới dạng lỏng chức năng thủy lực hỗ trợ lực cho động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy khỏe hơn.

Với những công dụng của dầu máy nén khí mang lại đã giúp bạn nhận định được tầm quan trọng trong hoạt động và vận hành của máy.

Khi nào cần thay dầu cho máy nén khí

Có thể thấy dầu máy nén không khí đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động và độ bền của máy. Tuy nhiên, để dầu máy phát huy tốt nhất công dụng của nó thì việc thay dầu định kỳ cho thiết bị nén khí là điều vô cùng cần thiết.

Định kỳ thay dầu cho máy thường được các nhà sản xuất máy nén khí khuyến cáo hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất dầu, tuỳ theo giới hạn nào đến trước.

Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn. Thông thường chu kỳ thay dầu là sau 6000 giờ đến 12000 giờ sử dụng.

Nên dùng dầu nào cho máy nén khí?

Các sản phẩm dầu nhớt dành cho máy nén khí piston, trục vít thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68. Trong đó, đối với các máy mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, quý khách nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng. Còn với các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn.

Hiện nay, dầu máy bơm khí nén có độ nhớt ISO hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi loại máy nén khí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.