Nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít

Nguyên lý máy nén khí trục vít gần giống với nguyên lý làm việc bơm trục vít. Vậy bơm trục vít là gì? Bơm trục vít máy bơm hơi chính là đầu bơm có 2 trục vít có khả năng ăn khớp với nhau nhờ các rãnh răng.

Cụ thể, trong đầu nén của hệ thống máy nén khí trục vít sẽ có 2 trục vít là 1 trục chính và 1 trục phụ (hay còn gọi là 1 trục đực và 1 trục cái). Hai trục này có các rãnh răng với khả năng ăn khớp nhau. Số răng giữa hai trục có sự sai biệt từ 1 – 2 răng. Khi vận hành, hai trục vít này sẽ quay ngược chiều nhau vì vậy mà khe hở giữa hai trục và vỏ bọc rất nhỏ.

Nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít
Nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít

Khi máy nén khí khởi động, quan sát từ phía cửa hút chúng ta có thể thấy cặp bánh răng sẽ nhả khớp, các hốc giữa củ

a bánh răng bị tách ra xa nhau để tạo ra một khoang lớn. Khoang này thông với cửa hút nên được lấp đầy bởi không khí. Quá trình hút khí sẽ dừng lại khi khoang chứa khí đó giãn hoàn toàn, thể tích khí đạt giá trị lớn nhất.

Hệ thống khí nén trục vít

Khi trục quay với tốc độ nhanh, không khí sẽ được hút vào trong vỏ thông qua cửa nạp đồng thời truyền thẳng vào khoang khí giữa hai trục. Khoang này sẽ được thu hẹp nhờ các bánh răng siết lại từ đó thể tích khí bị giảm đồng thời gia tăng áp suất cho khí. Để hạn chế sự rò rỉ của khí nén, van một chiều được lắp đặt ở cửa xả ngăn không cho khí nén đi ngược lại.

Hệ thống khí nén trục vít
Hệ thống khí nén trục vít

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít. Những model máy nén khí trục vít hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau như Kobelco, Fusheng, Compkorea. Do đó người dùng cần có sự lựa chọn thật cẩn thận để có được những model phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp quý vị hiểu hơn về dòng máy nén không khí tiện dụng này.

Hiện nay tại công ty bán máy nén khí trục vít nhập khẩu Minh Tân của chúng tôi hàng năm cung cấp rất nhiều các sản phảm máy nén khí nhập khẩu trục vít. Với chất lượng máy móc nhập khẩu công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Công ty Minh tân luôn đem lại cho quý khách hàng những mẫu máy chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Hệ thống khí nén trục vít
Hệ thống khí nén trục vít

Cấu tạo hai trục vít được lồng vào nhau một cách chính xác. Trục vít được và cái quay ngược chiệc và ăn khớp với nhau, không khí sẽ được đưa vào khoảng trồng về trục vít và giảm thể tích dần theo chiều quay của chúng.

Kỹ thuật gia công cơ khí chính xác cao tạo ra các cặp trục vít  có khe hở chính xác cao tạo ra cặp trục vít có khe hở giữa trục vít đực cái là rất nhỏ, giữ cho độ rò rỉ áp xuất ở mức thấp.

Hệ thống khí nén trục vít
Hệ thống khí nén trục vít

Công ty Minh Tân đã có kinh nghiệm nhập khẩu bảo dưỡng và lắp đặt bảo dưỡng máy nén khí trục vít chất lượng cao rất nhiều. Có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài  cũng như trong nước đã rất tin tưởng chúng tôi và đánh giá cao chuyên môn cũng như những chất lượng của các sản phẩm máy nén khí trục vít. Khi bạn đến với công ty Minh Tân sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều các công nghệ máy nén khí trục vít mới nhất. Chúng tôi luôn muốn đem lại cho các doanh nghiệp các nhà xưởng công ty những sản phẩm máy nén khí chất lượng cao nhất. Để khách hàng có thể áp dụng tốt nhất trong công việc và có  thể đánh giá chúng tôi là một đơn vị có uy tín cao tròng lĩnh vực sản xuất máy nén khí.

Bán máy nén khí trục vít

Bạn đang là doanh nghiệp hoạt động sản xuất tại khu vực miền bắc, và có nhu cầu cần thiết sử dụng máy nén khí nhưng tim hiểu mãi vẫn chưa biết lựa chọn đơn vị nào. Vì chất lượng máy nén khí hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp những sản phẩm máy nén khí trục vít trôi lổi. Hãy để chúng tôi cung cấp những sản phẩm máy nén khí trục vít chất lượng thay bạn.

Bán máy nén khí trục vít
Bán máy nén khí trục vít

Tổ 8 Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội

Số 4 Ngõ 5 tổ 5 phường Hùng Vương, t.p Phúc Yên

Điện thoại: 090.75.40.118– 0987.227.258

 

>> Xem Thêm : Máy nén khí dùng trong công nghiệp tại miền bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.