Máy nén khí trong việc ứng dụng công nghiệp

Khi tìm hiểu về máy nén khí, câu hỏi đầu tiên mà người dùng băn khoăn chính là sản phẩm này là gì? Có chức năng gì?. Theo đó, dòng máy này còn được gọi bằng những cái tên khác như: máy nén không khí, máy bơm hơi, máy nén hơi, máy nén khí công nghiệp. Thiết bị hoạt động theo cơ chế hút không khí từ môi trường bên ngoài, đưa không khí qua bộ lọc, qua các bộ phận để nén khí lại, làm tăng áp suất chất khí và tăng năng lượng khí nén rồi chuyển tới bình chứa khí nén hoặc các thiết bị sử dụng.

Máy nén khí trong việc ứng dụng công nghiệp
Máy nén khí trong việc ứng dụng công nghiệp

Máy nén khí dùng để làm gì

Ngày nay, máy nén không khí đã tham gia vào nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các ngành công nghiệp.

Trong công viên giải trí

Cấp khí nén cho phao, thuyền bơi: Phao bơi, thuyền hơi luôn được tích hợp trong công viên nước hoặc bể bơi ở các công viên giải trí. Máy nén không khí sẽ được sử dụng để làm đầy hơi cho chúng, phục vụ tốt nhất cho hoạt động vui chơi dưới nước của con người. Ngoài ra, khí nén còn được dùng để nạp khí cho các loại bóng, khí cầu chơi dưới nước.

Cung cấp khí nén cho thiết bị vui chơi: Tại các công viên giải trí không thể thiếu các thiết bị như đu quay, tàu lượn,… Muốn vận hành các thiết bị này thì cần có sự hỗ trợ của năng lượng khí nén với áp suất cao. Bởi vậy, máy nén khí cao áp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các khu vui chơi.

Máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí dùng để làm gì

Cung cấp khí nén không dầu cho hoạt động lặn: Ở các khu vui chơi giải trí ven biển, đơn vị tổ chức thường kết hợp thêm các dịch vụ lặn biển ngắm san hô. Người tham gia môn lặn biển này buộc phải trang bị bình khí để hỗ trợ hô hấp dưới nước.

máy nén khí

Máy nén hơi tham gia vào nhiều công việc trong đời sống xã hội

Ứng dụng khác: Nguồn năng lượng khí nén được tạo ra từ máy còn được sử dụng để đẩy dòng nước phun lên trên ở đài phun nước, tạo ra các hiệu ứng khác nhau để thu hút sự chú ý của du khách tham quan.

Trong thông cống

Máy nén khí công nghiệp thông cống là dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp. Hỗ trợ làm sạch cống bằng phương pháp sử dụng áp lực khí nén để thổi bay các chất bẩn còn tồn đọng. Việc thông tắc cống bằng máy bơm hơi cao áp sẽ giúp xử lý nhanh gọn và triệt để tình trạng đường ống cống trong gia đình bị tắc nghẹt.

Nhờ nguyên lý làm việc dựa trên nguyên tắc sử dụng áp suất khí nén dưới sự tác động sâu vào trong đường ống thoát nước thải, máy tạo ra một áp lực mạnh mẽ để thổi bay những chất thải và các vật thể làm tắc cống. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy nén khí để thông tắc rất an toàn, không cần đục phá sàn nhà. Đồng thời, máy cũng không gây hại đến đường ống như khi dùng các vật nhọn như móc, lò xo…

Máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí dùng để làm gì

Cấu tạo của máy nén thông tắc cống bao gồm đầu thu khí, bình nén, ống nối với bình khí nén, ống thông khí, nút cao su và đồng hồ hiển thị áp suất của không khí. Máy bơm hơi có kích thước tương đối nhỏ gọn, luôn đảm bảo tính tiện dụng và sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Trong bảo dưỡng ô tô, xe máy

Máy nén không khí còn được sử dụng trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy. Thiết bị được sử dụng phổ biến tại những cửa hàng sửa chữa xe có quy mô từ nhỏ tới lớn. Với chức năng là cấp khí nén cho quá trình bơm bánh xe, thổi bụi trên xe,…

Không chỉ vậy, khi kết hợp với những dụng cụ chuyên dụng khác như cầu nâng, ben nâng, súng nạp khí, máy khoan, máy bơm mỡ,… Thiết bị này còn đảm bảo được hiệu quả của các công việc như tháo mở ốc vít, tháo rời chi tiết, lắp đặt linh kiện trên xe hay bơm mỡ bôi trơn cho cac chi tiết máy,… Từ những ứng dụng này, việc bảo dưỡng, sửa chữa xe cộ trở nên tiện dụng, đơn giản và năng suất hơn.

Trong công nghiệp khai khoáng

Máy nén khí công nghiệp không dầu được sử dụng trong khai thác khoáng sản nhằm cung cấp nguồn không khí sạch cho công nhân làm việc trong hầm mỏ. Không dừng lại ở đó, nguồn năng lượng được tạo ra từ khí nén còn được dùng để hỗ trợ trong việc thăm dò độ sâu của hầm mỏ, phục vụ tốt nhất cho công việc khai khoáng.

Trong chế tạo các thiết bị điện tử công nghiệp

Máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí dùng để làm gì

Nguồn năng lượng khí nén được tạo ra từ máy được sử dụng để hỗ trợ sản xuất các linh kiện điện tử và lắp ráp linh kiện. Trong ngành chế tạo, máy nén được dùng để điều khiển các dòng thiết bị tự động hóa. Cụ thể, khí nén hỗ trợ hoạt động của máy cắt thanh nhôm, vệ sinh bụi bẩn của hệ thống sản xuất, các khe hở của chi tiết máy nhằm tránh mài mòn và xước về mặt của linh kiện và hỗ trợ công việc đóng gói, in ấn bao bì, hút chân không,…

Trong y tế

Các dòng máy nén không dầu làm nhiệm vụ cung ứng khí nén để sấy khô các nguyên vật liệu, thiết bị y tế, rửa vỏ thuốc hoặc đóng chai thuốc. Ngoài ra, việc vận hành một số thiết bị trong phòng khám nha khoa cũng cần tới sự hỗ trợ của máy bơm khí không dầu

Còn rất nhiều ngành nghề khác chúng tôi chưa kịp lưu tên.

Bán máy nén khí ứng dụng trong các nghành công nghiệp

Hiện nay tại công ty Minh Tân đang nhập khẩu rất nhiều các sản phẩm máy nén khi chuyên nghiệp trên thị trường. Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy nén khí chính hàng chuẩn nguồn gốc xuất xứ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng của tổn đài.

Điện thoại: 090.75.40.118 – 0987.227.258

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách hàng vào những ngày gần nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.