Lắp đặt máy nén khí giá tốt tại miền bắc mới nhất năm 2022. Công ty máy nén khí Minh tân xin kính chào quý khách hàng thân mến. rất vui khi được quay trở lại để giới thiệu tới quý khách hàng về những dịch vụ cung cấp các dòng máy nén khí. Đặc biệt trong năm mới năm 2022 hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiêu ý kiến tham khảo của khách hàng không biết năm nay giá thành lắp đặt hệ thống máy nén khí có khác năm trước hay không.

Và chất lượng máy nén khí hiện nay tại khu vực miền bắc nên lựa chọn đơn vị nào để có thể lựa chọn được những đơn vị tốt nhất.

Vị trí và thứ tự các thiết bị

Lắp đặt máy nén khí giá tốt tại miền bắc mới nhất năm 2022
Lắp đặt máy nén khí giá tốt tại miền bắc mới nhất năm 2022

Dưới đây là thứ tự lắp đặt các thiết bị. Còn vị trí đặt thì có thể tùy thuộc vào không gian đặt hệ thống mà xác định vị trí hợp lý.

sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí

Sơ đồ lắp đặt máy nén khí

Một lưu ý trong quá trình lắp đặt: Thông thường để phòng trường hợp đường ống gặp vấn đề, vỡ nứt, rò rì đường ống và cần sửa chữa thì khi lắp đặt sẽ được bổ sung dự phòng thêm một đường ống cho các thiết bị phụ trợ để khi có sự cố có thể khóa van đường ống chính chuyển sang đường ống phụ. Hạn chế được việc phải ngừng hệ thống để sửa chữa.

Kích thước đường ống

Tầm quan trọng của đường ống dẫn khí được biết đến như là huyết mạch của hệ thống. Nếu đường ống tốt, lựa chọn đúng kích thước và chất liệu sẽ giúp cho lưu lượng khí lưu thông tốt, áp suất không bị tụt ở cuối đường ống. Hay việc lựa chọn không đúng cách sẽ làm cho đầu ra của máy nén khí bị dính nước.

Chất liệu ống và kích thước ống được lựa chọn thường là loại ống thép mạ kẽm. Ống này mới có thể chịu được nhiệt và áp suất lớn do khí nén tạo ra. Đường kính lựa chọn sẽ dựa trên việc tính toán lưu lượng khí. Tuyệt đối không được lựa chọn ống nhựa vì nhiệt độ sẽ làm ống bị cháy nổ.

Kích thước đường ống
Kích thước đường ống

Đi đường ống trong hệ thống cũng cần lưu ý. Trong nhà xưởng thì đường ống tốt nhất nên đặt cao lên tầm 3 đến 5 m. Không nên đi dưới lòng đất hoặc bên trong tường. Và ống nhánh lấy khí phải được đặt bên trên để tránh lấy phải nước từ đường ống chính.

Vị trí lắp đặt máy nén khí

Một số lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy nén khí:

KHông đặt máy nén khí ở những nơi ẩm ướt

Tuyệt đối không đặt tại những nơi gồ ghề, rung, lắc

Không nên đặt máy nén khí gần những máy sản xuất vì hơi dầu cùng các loại bụi có thể bị hút vào máy ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ máy nén khí

KHông đặt gần những nơi có nhiệt độ cao, những loại máy móc tỏa nhiệt.

Hệ thống thông gió cho máy nén khí

Đây là yếu tố quan trọng, vì trong quá trình hoạt động máy nén khí sẽ tỏa ra một lượng nhiệt tương đối lớn. Nếu không được làm mát thì hơi nóng sẽ bị hút ngược trở lại là máy nén khí bị gia nhiệt ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy.

Đường nước thải cho máy nén khí.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.