Bạn đang tính đầu tư một chiếc máy nén khí cho cơ sở hoặc doanh nghiệp của mình, tuy nhiên vì vốn ít mà bạn lại muốn mua một chiếc máy nén khí có công suất cao hơn nhưng vẫn giá tiền như thế? Cái này theo bạn là khó? Đúng, quả thật là khó nếu như bạn chọn một chiếc máy mới.

Các loại máy nén khí là những thiết bị có vai trò rất quan trọng trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có đủ điều kiện để bỏ ra một nguồn vốn lớn đầu tư cho thiết bị này. Khi bạn chọn mua máy nén khí cũ, tức là bạn có thể có được một sản phẩm với thương hiệu rất có uy tín.

7 điều quan trọng bạn phải biết khi lựa chọn máy nén khí cũ
7 điều quan trọng bạn phải biết khi lựa chọn máy nén khí cũ

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ có thể có cơ hội sở hữu máy nén khí của những thương hiệu hàng đầu tại một mức giá giảm giá đáng kể. Chính bởi vậy mà phương án mua máy nén khí cũ đã được nhiều người lựa chọn.

Tóm tắt nội dung

Ngay cả việc bạn sở hữu những dòng máy nén khí mới thì việc tiêu tốn điện năng cho nó cũng là một khoản đáng kể rồi. Vậy thì việc sử dụng các dòng máy nén khí cũ cũng sẽ khiến cho bạn tiêu tốn thêm một khoản điện năng vô cùng lớn nữa. Cùng một lượng khí như nhau nhưng máy cũ sẽ phải hoạt động nhiều hơn thì mới cung cấp đủ. Do đó, tiêu tốn điện hơn là điều tất yếu.

7 điều quan trọng bạn phải biết khi lựa chọn máy nén khí cũ
7 điều quan trọng bạn phải biết khi lựa chọn máy nén khí cũ

Khi sử dụng máy nén khí cũ cũng khiến cho vấn đề bảo dưỡng sửa chữa tiến hành nhiều hơn. Đối với ngành yêu cầu chất lượng khí nén cao mà máy nén khí lại bị hỏng hóc thì sẽ khiến cho sản phẩm bị giảm chất lượng, thậm chí là hư hỏng. Điều này không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn khiến doanh nghiệp chậm đơn hợp đồng mà còn gây mất uy tín cho đối tác.

Máy nén khí cũ tiềm ẩn những nguy hiểm bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn sử dụng các dòng máy nén khí cũ chưa qua kiểm định chất lượng thì nguy hiểm sẽ luôn rình rập bạn. Bởi vì phần lớn thì các dòng máy nén khí cũ đều bị gian thương thay thế bằng các loại phụ kiện máy nén khí kém chất lượng và không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, thì trong quá trình sử dụng lâu dài, những chi tiết ở trong máy đã bị hoen gỉ, hỏng hóc và không được kiểm tra, thay thế mới. Máy nén khí cũ làm việc trong cường độ cao sẽ bị nóng dần lên và gây ra chập cháy và gây nổ ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Máy nén khí cũ tiềm ẩn những nguy hiểm bạn không thể bỏ qua
Máy nén khí cũ tiềm ẩn những nguy hiểm bạn không thể bỏ qua

Những lý do trên cho thấy, nếu bạn lựa chọn máy nén khí cũ KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG thì “Mất nhiều được ít” đó.

Bạn nên chọn các dòng sản phẩm máy nén khí cũ đã qua kiểm định

Xét trên thực tế nếu như quý khách hàng có khá nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng đánh giá về máy nén khí thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm được 1 chiếc máy nén khí cũ đảm bảo được 80% hiệu quả so với một chiếc máy mới với giá thành rẻ hơn nhiều.

Song thông qua quan sát bằng mắt thường, bạn không thể đánh giá một chiếc máy nén khí cũ có còn tốt hay không. Để biết được một chiếc máy nén khí còn tốt hay không thì bạn cần đánh giá nó trong tình trạng đang hoạt động để có thể kiểm tra được mức độ hoạt động của máy với những bộ phận quan trọng khác như hệ thống làm mát, bộ phận động cơ, bộ phận dây cu-roa, bộ phận đầu nén, những tiếng động của máy phát ra khi mà nó đang hoạt động.

Nếu nhìn bề ngoài thì máy nén khí piston hay trục vít không được rỉ sét nhiều đặc biệt tại các mối hàn nằm trên bình chứa khí ở 2 đầu của bình chứa và ở vị trí dưới đáy bình vì nếu không đảm bảo được vấn đề này thì bình chứa không còn an toàn và có thể gây cháy nổ. Điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng máy nén khí.

Tuy là mua các dòng máy nén khí cũ tuy nhiên bạn cũng nên chọn mua các dòng máy của các thương hiệu nổi tiếng. Với dòng sản phẩm của các thương hiệu lớn nổi tiếng thì sẽ có những quy định về mặt chất lượng riêng chính bởi vậy mà trước khi được đưa ra thị trường, sản phẩm được kiểm định một cách nghiêm ngặt.

Đồng thời với đó, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chính bởi vậy mà sản phẩm luôn cho hiệu quả làm việc cao nhất. Điều quan trọng khi xem xét một chiếc máy nén khí cũ có hoạt động ổn định hay không, bạn cần phải quan sát tiếng máy khi khởi động cần phải đảm bảo không được có những tiếng kêu gầm rú lạ, máy vẫn phải đảm bảo chạy êm ái, thời gian lên hơi phải nhanh và đảm bảo không có tiếng xì hơi lạ phát ra khi máy đang hoạt động.

Một điều quan trọng bạn cần phải để ý tới đó chính là thời gian máy đã đưa vào sử dụng trong bao lâu, công suất máy có đảm bảo với công việc của mình hay không. Chúng tôi lấy ví dụ rất đơn giản là giả sử với máy mới bận cần phải sử dụng loại 5HP cho hệ thống khí nén của mình thì khi mua máy nén khí cũ các bạn nên lựa chọn dư công suất ra có thể mua đến loại có công suất 7,5HP vì những loại cũ giờ hiệu quả sử dụng lớn nhất chỉ bằng 80% so với lúc mới.

Ngoài ra các máy đã qua sử dụng đều đã yếu hoặc có thể đã bị thay thế rất nhiều các phụ kiện bên trong chính bởi vậy nên bạn cần phải đảm bảo máy có thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc.

>> Xem thêm: Máy nén khí công suất lớn có giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.