Lắp đặt hệ thống lọc đường ống máy nén khí tại Thăng Long 3. Công ty máy nén khí Minh Tân xin kính chào quý khách hàng thân mến, rất vui khi được trở lại để giới thiệu tới doanh nghiệp đang hoạt động và đầu tư sản xuất tại khu công nghiệp Thăng Long 3. Đối với hầu hết tất cả những doanh nghiệp nhà máy sản xuất hiện  nay đều phải sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên về hệ thống lọc đường ỗng máy nén khí hiện nay tùy thuộc vào mặt hàng mà doanh nghiệp sản xuất. Mới có thể lắp được những hệ thông lọc đường ống. Nhưng tỉ lệ vẫn là phần lớn tất cả các công ty đều có lắp đặt hệ thống lọc đường ống máy lén khí.

Lắp đặt hệ thống lọc đường ống máy nén khí tại Thăng Long 3
Lắp đặt hệ thống lọc đường ống máy nén khí tại Thăng Long 3

Dó đó hiện nay tại khu công nghiệp Thăng Long 3 có rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu được lắp đặt hệ thống lọc đường ống máy nén khí. Do thời gian vừa qua có rất nhiều doanh nghiệp gọi điện cho đơn vị của chúng tôi, lắm bắt được khó khăn của khách hàng khi lựa chon những đơn vị có trình độ chuyên môn cao.

Hôm nay công ty máy nén khí Minh Tân sẽ giới thiệu tơi quý khách hàng về dịch vụ lắp đặt đường ống lọc khí chuyên nghiệp tại Thăng Long 3.

Hệ thống lọc đường ống khí nén

Bộ lọc đường ống máy nén khí đang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống khí nén vì nó mang lại nhiều lợi ích to lớn cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay.

Trong không khí thường lẫn nhiều tạp chất như: bụi bẩn, các dạng hydrocarbon khác nhau, hơi nước,… Chúng sẽ được hút vào hệ thống máy nén khí, được nén và khi xả ra sẽ liên kết với các hạt dầu. Những tác nhân này khi phản ứng với nhau có thể tạo ra nhũ tương và hợp chất gây ăn mòn các chi tiết trong máy bơm khí nén, tăng nguy cơ rò rỉ trên hệ thống.

Hệ thống lọc đường ống khí nén
Hệ thống lọc đường ống khí nén

Lọc đường ống khí nén là một thiết bị quan trọng, có đa dạng kích cỡ và mức độ lọc

Trong khi đó, nếu sử dụng bộ lọc đường ống thì thiết bị sẽ giúp loại bỏ lượng nước, dầu cùng các tạp chất khác lẫn trong khí nén, cho ra khí sạch phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Đồng thời, lựa chọn sử dụng bộ lọc đường ống cũng góp phần bảo vệ máy nén, kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị

Vai trò của bộ lọc đường ống máy nén khí

Lọc tách nước trong khí nén: Bộ lọc tách nước máy nén khí có chức năng lọc tách nước và bụi bẩn ra khỏi khí nén tạo nên nguồn khí nén sạch cho máy nén khí. Bộ lọc tách nước máy nén khí còn giúp cho các máy móc sử dụng khí nén máy nén khí kéo dài tuổi thọ.

Nếu nguồn khí nén tạo ra do máy nén khí có lẫn cả nước dễ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chi tiết máy và dầu bôi trơn gây hư hỏng cho máy móc làm tốn chi phí sửa chữa. Vậy nên bộ tách nước máy nén khí là phụ kiện không thể thiếu đối với máy nén khí.

Vai trò của bộ lọc đường ống máy nén khí
Vai trò của bộ lọc đường ống máy nén khí

Lọc tách bụi bẩn và hơi dầu trong khí nén: Bộ phận này cũng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống khí nén.

Ngoài việc loại bỏ các mảnh vụn và chất gây ô nhiễm, tách dầu ra khỏi hơi khí, giúp khí nén cuối cùng là sản phẩm tinh khiết thì bộ lọc tách bụi bẩn và hơi dầu trong khí nén giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu tác động của việc mài mòn theo thời gian.

Cấu tạo của lọc khí đường ống

Bộ lọc khí nén được cấu thành bởi ba phần van lọc, van điều chỉnh áp suất, van tra dầu.

Van lọc

Bộ phận này có dòng áp suất khí chuyển động xoáy, thực hiện nhiệm vụ tách hơi nước và các chất cặn bẩn ra khỏi thiết bị. Qua lá xoắn kim loại, qua các phần tử lọc xốp làm bằng các loại nhiên liệu như giấy thấm ướt, vải dây kim loại, kim loại thiêu kết  và vật liệu tổng hợp.

Tùy theo yêu cầu chất lượng của khí nén thoát ra mà khí nén sẽ tạo ra chuyển động xoáy theo quy luật để chọn loại phần tử lọc phù hợp. Các lỗ của phần tử lọc có đường kính nhỏ để đảm bảo khả năng tách nước ở các bộ phận khí nén đạt mức tối ưu.

Van tra dầu

Van tra dầu có trong thiết bị lọc khí để giảm sự mài mòn, han gỉ cũng như giảm lực ma sát của các phần tử lọc.

Van điều chỉnh áp suất

Chi tiết này hoạt động theo nguyên tắc điều chỉnh vị trí trục van khí áp suất của đường giảm đi thì áp suất của đường ra của khí nén tăng lên. Khí nén qua lỗ xả khí thoát ra ngoài,  khí nén sẽ qua lỗ thông tác động lên màng làm cho vị trí kim thay đổi và điều chỉnh áp suất. Vị trí kim van trở về vị trí ban đầu kho áp suất của đường không khí thoát ra giảm bằng áp suất được điều chỉnh như ban đầu.

>> Xem thêm: Thay thế linh kiện máy nén khí tại khu công nghiệp Bình Xuyên 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.